Học sinh với kiến thức tiết kiệm điện

Là chủ đề cuộc thi do Điện lực Hải Châu (PC Đà Nẵng) đã phối hợp với Trường tiểu học Lê Quý Đôn (quận Hải Châu) tổ chức. Hoạt động này nhằm thực hiện chủ trương của UBND thành phố Đà Nẵng về việc triển khai các hoạt động tiết kiệm điện năm 2021.

Bằng hình thức thi Rung chuông vàng, trả lời các câu hỏi trắc nghiệm để lựa chọn ra thí sinh thắng cuộc là người được giữ lại lâu nhất trên sàn đấu, các em học sinh đã rất hào hứng tham gia cuộc thi.

Những câu hỏi của cuộc thi lần này chủ yếu xoay quanh về việc sử dụng điện tiết kiệm thực tế tại gia đình, trường học; đồng thời, hướng dẫn các em học sinh cách dùng thiết bị điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả nhất.

Cô Ngô Thị Mỹ Lệ - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Quý Đôn cho biết: “Hội thi không chỉ với mục đích tuyên truyền tiết kiệm điện, phổ biến kiến thức về điện trong trường học, mà còn góp phần nâng cao nhận thức và ý thức tự giác sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả cho các em học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường”.

Điện lực Hải Châu hi vọng, qua cuộc thi này các em học sinh sẽ là cầu nối vận động các thành viên trong gia đình, người thân và bạn bè cùng nhận thức, hưởng ứng việc thực hành tiết kiệm điện mọi lúc mọi nơi.

Một số hình ảnh tại cuộc thi: