1.240 công trình điện mặt trời mái nhà tại Ninh Thuận được đấu nối vào lưới điện quốc gia

Theo Công ty Điện lực Ninh Thuận (PC Ninh Thuận), tính đến hết ngày 31/7/2020, trên địa bàn tỉnh hiện có 1.240 khách hàng đã đưa vào vận hành hệ thống ĐMTMN và đã được chấp thuận đấu nối, với tổng công suất lắp đặt hơn 71,5 MWp.

Trong đó 75 công trình ĐMTMN có công suất lắp đặt trên 100 kWp và 1.165 công trình ĐMTMN có công suất lắp đặt dưới 100 kWp. Ngoài ra, có 678 khách hàng đã thỏa thuận đấu nối, với tổng công suất đăng ký trên 140,5 MWp.

Tuy nhiên, cũng có 130 hệ thống ĐMTMN của khách hàng PC Ninh Thuận có văn bản từ chối đấu nối, với các lý do như: Quá tải đường dây dẫn, quá tải lưới khu vực, quá tải TBA hay thiếu hồ sơ...

Theo PC Ninh Thuận, hiện có 20 xuất tuyến trung áp và 104 xuất tuyến hạ áp đang bị quá tải, không thể đấu nối ĐMTMN, chủ yếu trên địa bàn huyện Ninh Sơn, Ninh Hải, Thuận Nam và TP Phan Rang - Tháp Chàm; 11 xuất tuyến trung áp và 814 xuất tuyến hạ áp còn khả năng giải tỏa được hơn 50 MW công suất ĐMTMN…

Theo đại diện PC Ninh Thuận, thực hiện chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Nam, việc công khai thông tin tình hình cung cấp ĐMTMN trên trang web của Công ty, nhằm hướng đến mục tiêu minh bạch thông tin với khách hàng, tránh tình trạng khách hàng đầu tư nhưng không thỏa thuận đấu nối được do quá tải lưới điện hay khách hàng đăng ký đấu nối ồ ạt làm quá tải lưới điện.

Khách hàng có nhu cầu tra cứu có thể truy cập website PC Ninh Thuận tại địa chỉ http://pcninhthuan.evnspc.vn/