Xin hỏi lý do tại sao máy giặt kêu to khi vắt và cách khắc phục?

Hỏi: Sau một thời gian sử dụng chiếc máy giặt của gia đình tôi hoạt động với tiếng ồn bất thường, nhất là khi vắt. Xin hỏi lý do tại sao máy giặt kêu to khi vắt và cách khắc phục?

Nguyễn Thành Lượng (Hà Nội)
nguyenthanhluong@gmail.com

16/05/2021

Trả lời

Nguyên nhân dẫn đến máy giặt kêu to có thể do:

- Đặt ở vị trí không cân bằng, lồng giặt bị nghiêng dẫn đến hiện tượng va chạm vào vỏ máy làm phát ra tiếng kêu to hơn.

- Khi giặt, các đồ vật như: dây chuyền, chìa khóa, vật dụng nhỏ bằng kim loại… vô tình quên không được lấy ra, tác động vào lồng giặt và tạo ra tiếng kêu to bất thường.

- Cho quá nhiều quần áo vào giặt mà không để ý trọng lượng tối đa phép của máy, làm máy hoạt động quá tải. Dẫn đến khi lồng máy quay, quần áo dồn về một phía làm máy mất cân bằng.

- Máy giặt thiếu nước cũng là một trong những nguyên nhân thông thường tạo ra tiếng ồn cho máy.

- Các thiết bị bên trong máy gặp trục trặc như: bộ phận giảm sóc, trục lồng máy giặt bị cong, vênh, dây culoa bị trùng, các thiết bị tải trọng không được lắp ráp đúng chỗ,…

Khi thấy có hiện tượng máy giặt kêu to, bạn không nên tiếp tục sử dụng hãy tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục:

- Cần kiểm tra lại vị trí lắp đặt, tránh kê máy trên những mặt phẳng gồ ghề làm máy bị kênh, mất cân bằng. Để máy được chạy êm ái, vững chắc cần gia cố vị trí bằng cách kê chân đế cho máy để đảm bảo cho máy được cân bằng khi hoạt động.

-  Nên kiểm tra lại lượng quần áo khi cho vào máy, tránh cho quá nhiều làm máy phải hoạt động quá tải. Đặc biệt lưu ý để quần áo ở đều tất cả các góc, tránh hiện tượng để quần áo bị dồn về một phía làm lồng giặt bị nghiêng va chạm vào vỏ máy.

-  Trước khi giặt, nên kiểm tra, tránh để đồ kim loại rơi vào lồng giặt tạo ra tiếng ồn và giảm độ bền của máy.

-   Sau khi đã kiểm tra và quan sát một cách kỹ lưỡng mà không thấy những hiện tượng trên thì cần liên hệ đến các công ty sửa máy giặt uy tín để sửa vì rất có thể máy của bạn gặp trục trặc về mặt kỹ thuật.


  • 19/05/2021