Nồi cơm điện cao tần có tốn điện không?

Xin hỏi sử dụng nồi cơm điện cao tần có tốn điện không, những tính năng ưu việt của nồi cao tần so với nồi cơm truyền thống và nồi điện tử?

Phan Anh Tuấn (Đền Lừ, HN)


17/09/2021

Trả lời

Nồi cơm điện cao tần làm nóng lòng nồi trực tiếp dựa vào công nghệ cảm biến từ (công nghệ đốt nóng trong) mà không sử dụng mâm nhiệt. Nhiệt độ sẽ nóng lan tỏa từ bên trong lòng nồi, hạt gạo sẽ được làm nóng từ ba hướng là dưới đáy, xung quanh và phía trên nắp. Từ đó giúp cơm chín nhanh trong thời gian ngắn nhất, các dưỡng chất dinh dưỡng được bảo toàn nguyên chất.

Tính năng ưu việt của nồi cơm điện cao tần:

- Cơm chín đều, hạt cơm không bị vỡ nát: Trong suốt quá trình nấu hạt gạo được ngâm trong nước ấm giúp gạo nở đều. Đến gần cuối quá trình nấu, nước sẽ sôi ở nhiệt độ cực cao làm chín gạo và làm ráo nước chỉ trong khoảng 5 phút. Cảm biến nhiệt giúp điều chỉnh nhiệt độ trong nồi phù hợp với từng loại gạo, hạn chế tình trạng cơm quá nhão hoặc quá khô.

- Tiết kiệm điện năng tiêu thụ: Sản phẩm sử dụng công nghệ cảm ứng điện từ nên lượng điện năng tiêu thụ tiết kiệm đến 50% so với các loại nồi cơm điện khác. Đặc biệt, dù nồi đang trong chế độ giữ ấm hay hoạt động trong thời gian dài cũng không gây cháy khét đáy nồi.

- Nhiều chế độ nấu đa dạng: Nồi được trang bị các tính năng nấu nhanh, nấu chậm, cơm niêu, nấu súp, cháo, hấp, làm bánh,...

- Hẹn giờ nấu thông minh: Bạn chỉ cần vo gạo, cho lượng nước phù hợp vào nồi, tiến hành chọn thời gian phù hợp với bữa cơm của gia đình. Nồi sẽ tự động nấu theo thời gian mà bạn đã cài đặt sẵn, giúp cơm chín đúng giờ hẹn và luôn giữ cơm nóng trước khi dùng.


  • 17/09/2021