Máy điều hòa có chế độ ECO với công nghệ Artificial Intelligence - Trí tuệ nhân tạo (A.I.) giúp tăng cường khả năng tiết kiệm điện như thế nào?

Hiện nay một số máy điều hòa có chế độ ECO với công nghệ Artificial Intelligence - Trí tuệ nhân tạo (A.I.) giúp tăng cường khả năng tiết kiệm điện, xin chuyên gia giải thích thêm về công nghệ này giúp tiết kiệm điện như thế nào?

Nguyễn Mạnh Hùng (Đống Đa, Hà Nội)


23/08/2021

Trả lời

Chế độ ECO với công nghệ Artificial Intelligence - Trí tuệ nhân tạo (A.I.) trên máy điều hòa giúp tăng cường khả năng tiết kiệm điện bằng cách cân chỉnh công suất làm lạnh thông minh.

Mỗi phòng trong không gian nhà bạn sẽ có sự khác nhau, công nghệ A.I. sẽ nhận biết về sự khác biệt đó và tính toán độ cân bằng giữa mức tiêu thụ điện năng và thời gian cần thiết để đạt đến nhiệt độ mong muốn, từ đó tránh lãng phí năng lượng đến mức tối thiểu.

Công nghệ ECO A.I sẽ tự động nhận biết và đánh giá đâu là mức ECO tối ưu dựa trên các yếu tố bao gồm điều kiện phòng, nguồn nhiệt có thể có như ánh nắng mặt trời và ánh đèn trong phòng, máy tính và các thiết bị, nhiệt cơ thể…

  • Khi bật máy lạnh vào ban ngày trời nắng, phòng cần làm mát nhanh: Chế độ ECO A.I. ưu tiên tăng tốc độ làm lạnh để không gian mát lạnh nhanh chóng, thoải mái mà vẫn tiết kiệm năng lượng.
  • Khi bật máy lạnh vào ban đêm có gió mát: Chế độ ECO với công nghệ A.I ưu tiên tối đa hóa tiết kiệm năng lượng so với làm mát thoải mái.
  • Khi máy lạnh đạt đến nhiệt độ thiết lập: Chế độ ECO với công nghệ A.I tiếp tục tiết kiệm năng lượng và tự động điều chỉnh nhiệt độ phòng để làm mát thoải mái đồng đều.

Dựa trên cơ chế hoạt động thông minh, công nghệ ECO A.I sẽ mang đến trải nghiệm không gian thoải mái, dễ chịu nhưng vẫn tiết kiệm điện so với chế độ thông thường, giúp bạn tiết kiệm tài chính.

 


  • 23/08/2021