Kinh nghiệm sử dụng máy lọc không khí đúng cách

Xin hỏi kinh nghiệm sử dụng máy lọc không khí đúng cách để đạt hiệu quả tối ưu, đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình?

Nguyễn Thị Vân Hằng (Tứ Liên, Tây Hồ, HN)


10/09/2021

Trả lời

Trước tiên, khi mua sản phẩm máy lọc không khí, bạn cần phải quan tâm tới việc chọn máy lọc phù hợp với diện tích căn phòng. Mỗi model máy sẽ có công suất và phạm vi hoạt động khác nhau. Việc lựa chọn model máy phù hợp sẽ giúp người sử dụng tối ưu được hiệu suất của máy, tránh những lãng phí không cần thiết như tiêu hao điện năng, tạo độ ẩm quá nhiều...

Để đạt hiệu quả tối ưu khi sử dụng, cần:

- Đặt máy đúng vị trí: Máy lọc không khí nên đặt cách tường khoảng 90cm và cách các vật dụng khác 1m. Nên đặt máy ở những nơi tập trung nhiều bụi bẩn, mùi hôi để máy hoạt động tốt nhất, hoặc có thể đặt ở gần điều hòa để máy luân chuyển không khí trong phòng tốt hơn.

- Chọn chức năng đi kèm máy: Ngoài chức năng làm sạch không khí, một số máy có chức năng đi kèm như tạo ẩm, hút ẩm, diệt muỗi... Tùy vào mục đích sử dụng mà mỗi gia đình chọn lựa một chức năng đi kèm phù hợp. Với khu vực quanh năm ẩm ướt, nên chọn máy có chức năng hút ẩm đi kèm. Thời điểm mùa đông, thời tiết hanh khô, nên chọn máy kèm chức năng tạo ẩm…

- Kiểm tra và vệ sinh máy thường xuyên: Máy lọc không khí giúp lấy đi bụi bẩn, vi khuẩn, mùi hôi khó chịu có trong không khí thông qua màng lọc. Do đó, màng lọc sẽ có nhiều bụi bẩn ở bên trong. Nên kiểm tra và vệ sinh máy thường xuyên để đảm bảo màng lọc được sạch sẽ, máy hoạt động hiệu quả tối ưu.

- Không nên sử dụng khi phòng mở cửa: Cửa mở sẽ làm thất thoát không khí sạch ra bên ngoài và không khí bẩn, khói bụi tái thâm nhập vào phòng. Lúc này, máy lọc sẽ phải hoạt động nhiều hơn, vừa gây hao điện, vừa làm giảm tuổi thọ mà không khí lại không được lọc sạch hoàn toàn.


  • 10/09/2021