Gia đình tôi đang có nhu cầu mua máy rửa bát, xin hỏi cần chú ý những tính năng nào khi chọn mua máy?

Gia đình tôi đang có nhu cầu mua máy rửa bát, xin hỏi cần chú ý những tính năng nào khi chọn mua máy?

Bùi Lan Hương (Đống Đa, HN)


12/09/2021

Trả lời

Khi chọn mua máy rửa bát, bạn hãy lưu ý những tính năng dưới đây:

- Kích thước phù hợp với thiết kế gian bếp: Cân nhắc nhu cầu sử dụng và không gian diện tích trong nhà để lựa chọn giữa mẫu máy cỡ lớn và mẫu máy nhỏ gọn. Bạn cũng cần lựa chọn giữa kiểu máy âm kệ và kiểu máy đứng độc lập.

- Điện năng và nước tiêu thụ: Các hãng sản xuất luôn cải tiến công nghệ của mình giúp máy tiết kiệm điện và nước, bột rửa bát, nhờ đó tiết kiệm đáng kể chi phí cho bạn.

- Độ ồn thấp: Không nên chọn các máy có độ ồn trên 70 dB, tiếng ồn phát ra to khi máy chạy sẽ gây khó chịu cho mọi người xung quanh. Với những máy có độ ồn thấp, máy chạy khá êm và yên tĩnh, không ảnh hưởng đến không gian sống.

- Tốc độ và chu trình rửa: Hãy tìm kiếm các mẫu máy có thể tùy chỉnh được tốc độ và chu trình rửa. Một vài mẫu máy còn có những chu trình rửa được thiết lập trước để bạn lựa chọn, tùy thuộc vào lượng chén đĩa cần rửa.

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng, bạn chọn máy có tính năng ngăn rò rỉ nước, máy tự động ngắt điện khi phát hiện có dấu hiệu rò rỉ nước.

Máy rửa bát còn có tính năng hữu ích khác mà bạn cũng nên quan tâm như rửa nhanh, rửa diệt khuẩn, hẹn giờ, sấy khô kỹ...

 

 


  • 12/09/2021