Có nên mua máy giặt sấy 2 in 1

Tôi đang băn khoăn giữa việc mua máy giặt và máy sấy riêng hay mua máy giặt sấy 2 trong 1. Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi?

Nguyễn Hưng Thảo (Hà Đông, Hà Nội)


24/09/2021

Trả lời

Mức chi phí trung bình của việc mua 1 máy giặt và 1 máy sấy riêng sẽ nhỉnh hơn so với mua 1 máy giặt sấy. Việc chọn máy giặt sấy sẽ tối ưu không gian hơn.

Tuy nhiên, việc dùng máy giặt và máy sấy riêng đem lại hiệu quả giặt, sấy cao hơn, nhiều chức năng đặc thù của từng loại máy hơn, đồ sau khi sấy xong sẽ khô 100%, có thể gấp gọn mặc ngay mà không cần phơi. Còn đối với máy giặt sấy thì vẫn đáp ứng tốt nhu cầu giặt, nhưng thông thường đồ sau khi sấy xong vẫn lưu lại 5 - 10% độ ẩm, nên vẫn cần phơi thêm để quần áo khô hoàn toàn.

Tuỳ theo điều kiện và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn mua máy giặt và máy sấy riêng hoặc máy giặt sấy kết hợp:

- Lựa chọn mua máy giặt và máy sấy riêng khi: Nhà có không gian diện tích rộng rãi, thoải mái; không có nhiều thời gian dành cho việc giặt và phơi đồ, muốn dùng đồ ngay khi sấy; muốn sử dụng 2 máy với chức năng riêng biệt để hiệu quả sử dụng cao hơn; muốn vừa giặt và vừa sấy lượng đồ khác nhau trong cùng một lúc.

- Mua máy giặt sấy 2 trong 1 khi: Nhà có diện tích nhỏ muốn tiết kiệm không gian; muốn sở hữu máy có cả 2 tính năng giặt và sấy, nhưng vẫn tiết kiệm chi phí; tiết kiệm thời gian và công sức cho việc phải di chuyển đồ từ máy giặt sang máy sấy sau khi giặt xong.


  • 24/09/2021