Có nên mua máy giặt hơi nước cho gia đình?

Xin hỏi chuyên gia ưu, nhược điểm của máy giặt hơi nước là gì, có nên mua máy giặt hơi nước cho gia đình không?

Bùi Thế Tuấn (Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội)


10/08/2021

Trả lời

Máy giặt hơi nước cũng giống như các máy giặt thông thường khác, tuy nhiên trên các máy giặt này được tích hợp thêm chức năng giặt hơi nước. Khi sử dụng chương trình giặt hơi nước, nước sẽ được đun nóng thành hơi và phun liên tục vào quần áo kết hợp với chuyển động quay của máy giặt; người dùng không cần phải sử dụng bột giặt. Cơ chế giặt hơi nước thường được sử dụng nhiều để giặt các loại quần áo mỏng, ít bẩn và muốn hạn chế bị nhăn như áo sơ mi, vải lụa…

Những ưu điểm của máy giặt hơi nước:

- Hơi nước nóng làm căng sợi vải giúp cho quần áo sau khi giặt không có nếp nhăn.

- Sử dụng tiết kiệm nước hơn so với các dòng máy giặt thông thường khác.

- Nhờ nhiệt độ cao tạo ra bởi hơi nước sẽ làm cho quần áo sạch sẽ hơn so với giặt bằng nước lạnh và xà phòng vì nhiệt độ cao làm cho các thành phần bám dính dễ bị tách ra và bị rửa trôi dễ dàng.

- Nhiệt độ cao cũng có tác dụng tiêu diệt và làm sạch các vi khuẩn ẩn náu trong quần áo.

 -Công nghệ giặt hơi nước giúp tiêu diệt và loại bỏ vi khuẩn, nấm là nguyên nhân chính phát sinh ra mùi hôi khó chịu của lồng giặt có thể ám vào quần áo.

Nhược điểm của máy giặt hơi nước:

- Giá thành cao.

- Chu trình giặt của một máy giặt hơi nước do phải làm nóng nước rồi mới giặt cho nên mất nhiều thời gian hơn máy giặt thông thường.

- Tiêu tốn điện năng nhiều hơn

Thông thường máy giặt hơi nước sẽ được những gia đình có trẻ nhỏ hoặc thành viên có da mẫn cảm lựa chọn vì khả năng loại bỏ vi khuẩn, bụi bẩn, tác nhân dị ứng gây hại cho da có trên quần áo. Với tất cả ưu và nhược điểm của máy giặt hơi nước như trên và theo nhu cầu của gia đình thì bạn có thể cân nhắc có nên mua một chiếc máy giặt hơi nước hay không.


  • 10/08/2021