Cách sử dụng máy nước nóng trực tiếp đúng cách, hiệu quả, an toàn

Gia đình tôi chuyển sang nhà mới, chủ cũ để lại toàn bộ nội thất, thiết bị điện, trong đó có máy nước nóng loại trực tiếp. Trước đây nhà tôi chỉ sử dụng máy nước nóng gián tiếp nên tôi hơi băn khoăn về mức độ an toàn khi sử dụng máy trực tiếp, mà máy còn rất mới nên thay cũng lãng phí. Xin hỏi chuyên gia cách sử dụng máy nước nóng trực tiếp đúng cách, hiệu quả, an toàn?

Nguyễn Đức Kiên (Đống Đa, Hà Nội)


22/10/2021

Trả lời

Khi sử dụng máy nước nóng trực tiếp bạn cần lưu ý: 

- Hầu hết máy nước nóng trực tiếp ngày nay đều được trang bị sẵn hệ thống chống giật với công nghệ hiện đại bên trong máy. Tuy nhiên, bạn nên lắp thêm một dây tiếp đất cho máy để đảm bảo an toàn tối đa và giảm thiểu đến mức thấp nhất các tai nạn về điện có thể xảy ra.

- Vệ sinh đầu lọc cặn nguồn nước ít nhất 3 tháng 1 lần để khắc phục tình trạng nghẽn nước do sự tích tụ của các chất bẩn. Điều này không chỉ đảm bảo nguồn nước sinh hoạt của gia đình sạch sẽ hơn, mà còn giúp máy bơm tránh bị cháy hoặc hỏng hóc do phải hoạt động hết công suất để đẩy nguồn nước bị nghẽn.

- Điều chỉnh nhiệt độ máy vừa phải: Bạn nên quan tâm đến việc điều chỉnh nhiệt độ nước khi sử dụng vì nếu sử dụng nước ở nhiệt độ quá cao sẽ là nguyên nhân khiến cho thanh điện trở bị hỏng và máy sẽ giảm độ bền khi phải hoạt động ở mức công suất tối đa.


  • 22/10/2021