Tôi đang băn khoăn giữa việc mua máy giặt và máy sấy riêng hay mua máy giặt sấy 2 trong 1. Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi?

Xem chi tiết...
Nguyễn Hưng Thảo (Hà Đông, Hà Nội)
24/09/2021

Xin hỏi sử dụng nồi cơm điện cao tần có tốn điện không, những tính năng ưu việt của nồi cao tần so với nồi cơm truyền thống và nồi điện tử?

Xem chi tiết...
Phan Anh Tuấn (Đền Lừ, HN)
17/09/2021

Gia đình tôi đang có nhu cầu mua máy rửa bát, xin hỏi cần chú ý những tính năng nào khi chọn mua máy?

Xem chi tiết...
Bùi Lan Hương (Đống Đa, HN)
12/09/2021

Xin hỏi kinh nghiệm sử dụng máy lọc không khí đúng cách để đạt hiệu quả tối ưu, đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình?

Xem chi tiết...
Nguyễn Thị Vân Hằng (Tứ Liên, Tây Hồ, HN)
10/09/2021

Hiện nay một số máy điều hòa có chế độ ECO với công nghệ Artificial Intelligence - Trí tuệ nhân tạo (A.I.) giúp tăng cường khả năng tiết kiệm điện, xin chuyên gia giải thích thêm về công nghệ này giúp tiết kiệm điện như thế nào?

Xem chi tiết...
Nguyễn Mạnh Hùng (Đống Đa, Hà Nội)
23/08/2021

Xin hỏi chuyên gia hiện tượng tủ đông bị nóng hai bên hông là do nguyên nhân gì, có gây lãng phí điện năng không và cách khắc phục như thế nào?

Xem chi tiết...
Nguyễn Thị Lan (Kim Giang, Hà Nội)
17/08/2021

Xin hỏi chuyên gia ưu, nhược điểm của máy giặt hơi nước là gì, có nên mua máy giặt hơi nước cho gia đình không?

Xem chi tiết...
Bùi Thế Tuấn (Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội)
10/08/2021

Gia đình tôi sử dụng điều hòa inverter, nhưng tôi thấy hiệu quả không cao, không giảm được tiền điện mỗi tháng so với dùng điều hòa bình thường. Xin chuyên gia giải thích giúp tôi?

Xem chi tiết...
Nguyễn Ngọc Mỹ (Hồng Mai, Hoàng Mai, Hà Nội)
24/06/2021

Thời gian qua trên thị trường có quảng cáo một số thiết bị có thể giúp tiết kiệm điện 30 - 40% với giá không quá cao. Bản thân tôi cũng biết không có thiết bị nào “thần thánh” như vậy nhưng vẫn thắc mắc, thiết bị này liệu có thể tiết kiệm điện được chút ít nào không?

Xem chi tiết...
Nguyễn Hưng Bách (Hoài Đức, Hà Nội)
24/06/2021

Tôi muốn lắp điều hòa cho căn phòng trọ khoảng 12 mét vuông có gác xép, nhưng đang phân vân không biết mua loại nào và nên mua điều hòa cũ đã sử dụng không?

Xem chi tiết...
Hoàng Trần (Hà Đông, Hà Nội)
15/06/2021

Nhà tôi có 4 phòng, mỗi phòng đều có tivi. Tôi được biết công suất của ti vi không quá lớn, nhưng buổi tối khi 4 cái tivi hoạt động hết công suất trong một khoảng thời gian dài cũng gây tốn điện không ít. Xin hỏi chuyên gia có cách nào sử dụng tivi tiết kiệm điện?

Xem chi tiết...
Bùi Huy Hoàng (Long Biên, Hà Nội)
15/06/2021

Hỏi: Tủ lạnh nhà tôi rất hay bị hỏng “vặt”, không biết có phải do vị trí đặt tủ chưa hợp lý? Tôi dự định mua 1 chiếc tủ lạnh mới. Xin hỏi chuyên gia vị trí đặt tủ cũng như cách vận hành và sử dụng tủ lạnh mới như thế nào để đảm bảo tủ lạnh chạy tốt, giảm tiêu hao năng lượng và kéo dài tuổi thọ?

Xem chi tiết...
Phạm Tuấn Anh (Hà Nội)
17/05/2021

Hỏi: Sau một thời gian sử dụng chiếc máy giặt của gia đình tôi hoạt động với tiếng ồn bất thường, nhất là khi vắt. Xin hỏi lý do tại sao máy giặt kêu to khi vắt và cách khắc phục?

Xem chi tiết...
Nguyễn Thành Lượng (Hà Nội)
16/05/2021

Được biết, hạn nộp hồ sơ đăng ký thực hiện Dự án Nhà máy Điện gió BIM tại Ninh Thuận sẽ hết hạn vào lúc 16 giờ ngày 19/3/2021. Vậy muốn có cơ hội vượt qua vòng đánh giá sơ bộ năng lực, kinh nghiệm thực hiện dự án điện gió hơn 3.000 tỷ đồng tại Ninh Thuận này, nhà đầu tư cần đáp ứng những điều kiện gì?

Xem chi tiết...
Nguyễn Văn Ký
02/03/2021

Hệ thống điện mặt trời mái nhà có hoạt động được khi điện lưới bị mất điện và trong những ngày mây mù, mưa, liệu có đủ điện để sử dụng sinh hoạt?

Xem chi tiết...
Cao Huy Thọ
20/07/2020

Tôi sống tại Hà Nội và đang có ý định lắp đặt, sử dụng hệ thống điện mặt trời mái nhà, nhưng tôi vẫn còn băn khoăn về việc bảo trì và vận hành hệ thống như thế nào?

Xem chi tiết...
Nguyễn Vũ Long
18/07/2020

Tập đoàn Điện lực Việt Nam có thông báo gì đến khách hàng sử dụng điện về những vụ việc thiết bị siêu tiết kiệm điện được quảng cáo tràn lan trên mạng xã hội trong thời gian qua?

Xem chi tiết...
Lưu Mạnh Quân
20/05/2020

Nhà tôi là chung cư có 3 phòng ngủ, tổng diện tích 95 m2. Theo chuyên gia, dùng điều hòa cây công suất lớn cho cả nhà hay 3 điều hòa nhỏ công suất 9.000 BTU thì tiết kiệm điện hơn?

Xem chi tiết...
Mạnh Tiến
19/05/2020

Với những hộ gia đình muốn lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà, EVN đang áp dụng chính sách hỗ trợ khách hàng như thế nào? Gia đình tôi ở huyện miền núi khá hẻo lánh thì có được hỗ trợ đặc biệt gì không và tôi cần liên hệ ai để được hướng dẫn quy trình lắp đặt chi tiết?

Xem chi tiết...
Nguyễn Hải Nam
13/05/2020