Gia đình tôi có con nhỏ nên có nhu cầu mua máy sấy quần áo phục vụ cho những ngày mưa, nồm ẩm ướt. Xin hỏi chuyên gia nên chọn máy sấy loại nào là phù hợp?

Xem chi tiết...
Nguyễn Thị Khuyên (Hà Đông, Hà Nội)
22/11/2021

Gia đình tôi có 3 cái tivi nhưng tôi nhận thấy tivi trong phòng ngủ là hay trục trặc nhất, có phải do thói quen của tôi chỉ sử dụng remote để tắt và nhiều khi xem tivi ngủ quên để tivi mở đến sáng không, thưa chuyên gia?

Xem chi tiết...
Lê Thị Hải (Bạch Mai, Hà Nội)
19/11/2021

Tôi đang tìm hiểu sản phẩm đèn năng lượng mặt trời để lắp đặt chiếu sáng, trang trí cho sân vườn, cổng nhà. Xin nhờ chuyên gia tư vấn giúp.

Xem chi tiết...
Nguyễn Quang (Sóc Sơn, Hà Nội)
17/11/2021

Gia đình tôi chuyển từ sử dụng bếp gas sang bếp từ, theo dõi hóa đơn tiền điện hàng tháng tôi thấy chi phí tiền điện tăng lên khá nhiều. Xin hỏi chuyên gia cách sử dụng bếp từ sao cho tiết kiệm điện?

Xem chi tiết...
Bùi Thế Tường (Tô Hiến Thành, Hai Bà Trưng, Hà Nội)
09/11/2021

Gia đình tôi chuyển sang nhà mới, chủ cũ để lại toàn bộ nội thất, thiết bị điện, trong đó có máy nước nóng loại trực tiếp. Trước đây nhà tôi chỉ sử dụng máy nước nóng gián tiếp nên tôi hơi băn khoăn về mức độ an toàn khi sử dụng máy trực tiếp, mà máy còn rất mới nên thay cũng lãng phí. Xin hỏi chuyên gia cách sử dụng máy nước nóng trực tiếp đúng cách, hiệu quả, an toàn?

Xem chi tiết...
Nguyễn Đức Kiên (Đống Đa, Hà Nội)
22/10/2021

Trước đây gia đình tôi sử dụng máy giặt lồng đứng, giờ muốn đổi máy mới và được bạn bè tư vấn nên chuyển sang dùng máy giặt lồng ngang. Xin hỏi sự khác biệt giữa 2 loại máy giặt này như thế nào? Theo tôi tham khảo thì giá máy giặt lồng ngang giá nhỉnh hơn máy lồng đứng.

Xem chi tiết...
Nguyễn Thị Lan (Kim Giang, Hà Nội)
15/10/2021

Tủ lạnh gia đình tôi sau một thời gian sử dụng, ngăn đá xuất hiện một lớp tuyết dày bám bên trong. Xin chuyên gia cho biết nguyên nhân khiến tủ lạnh đóng tuyết. Hiện tượng này có ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ lạnh và gây tổn thất điện năng hay không?

Xem chi tiết...
Nguyễn Thành Cường (Khoái Châu, Hưng Yên)
12/10/2021

Tôi đang băn khoăn giữa việc mua máy giặt và máy sấy riêng hay mua máy giặt sấy 2 trong 1. Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi?

Xem chi tiết...
Nguyễn Hưng Thảo (Hà Đông, Hà Nội)
24/09/2021

Xin hỏi sử dụng nồi cơm điện cao tần có tốn điện không, những tính năng ưu việt của nồi cao tần so với nồi cơm truyền thống và nồi điện tử?

Xem chi tiết...
Phan Anh Tuấn (Đền Lừ, HN)
17/09/2021

Gia đình tôi đang có nhu cầu mua máy rửa bát, xin hỏi cần chú ý những tính năng nào khi chọn mua máy?

Xem chi tiết...
Bùi Lan Hương (Đống Đa, HN)
12/09/2021

Xin hỏi kinh nghiệm sử dụng máy lọc không khí đúng cách để đạt hiệu quả tối ưu, đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình?

Xem chi tiết...
Nguyễn Thị Vân Hằng (Tứ Liên, Tây Hồ, HN)
10/09/2021

Hiện nay một số máy điều hòa có chế độ ECO với công nghệ Artificial Intelligence - Trí tuệ nhân tạo (A.I.) giúp tăng cường khả năng tiết kiệm điện, xin chuyên gia giải thích thêm về công nghệ này giúp tiết kiệm điện như thế nào?

Xem chi tiết...
Nguyễn Mạnh Hùng (Đống Đa, Hà Nội)
23/08/2021

Xin hỏi chuyên gia hiện tượng tủ đông bị nóng hai bên hông là do nguyên nhân gì, có gây lãng phí điện năng không và cách khắc phục như thế nào?

Xem chi tiết...
Nguyễn Thị Lan (Kim Giang, Hà Nội)
17/08/2021

Xin hỏi chuyên gia ưu, nhược điểm của máy giặt hơi nước là gì, có nên mua máy giặt hơi nước cho gia đình không?

Xem chi tiết...
Bùi Thế Tuấn (Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội)
10/08/2021

Gia đình tôi sử dụng điều hòa inverter, nhưng tôi thấy hiệu quả không cao, không giảm được tiền điện mỗi tháng so với dùng điều hòa bình thường. Xin chuyên gia giải thích giúp tôi?

Xem chi tiết...
Nguyễn Ngọc Mỹ (Hồng Mai, Hoàng Mai, Hà Nội)
24/06/2021

Thời gian qua trên thị trường có quảng cáo một số thiết bị có thể giúp tiết kiệm điện 30 - 40% với giá không quá cao. Bản thân tôi cũng biết không có thiết bị nào “thần thánh” như vậy nhưng vẫn thắc mắc, thiết bị này liệu có thể tiết kiệm điện được chút ít nào không?

Xem chi tiết...
Nguyễn Hưng Bách (Hoài Đức, Hà Nội)
24/06/2021

Tôi muốn lắp điều hòa cho căn phòng trọ khoảng 12 mét vuông có gác xép, nhưng đang phân vân không biết mua loại nào và nên mua điều hòa cũ đã sử dụng không?

Xem chi tiết...
Hoàng Trần (Hà Đông, Hà Nội)
15/06/2021

Nhà tôi có 4 phòng, mỗi phòng đều có tivi. Tôi được biết công suất của ti vi không quá lớn, nhưng buổi tối khi 4 cái tivi hoạt động hết công suất trong một khoảng thời gian dài cũng gây tốn điện không ít. Xin hỏi chuyên gia có cách nào sử dụng tivi tiết kiệm điện?

Xem chi tiết...
Bùi Huy Hoàng (Long Biên, Hà Nội)
15/06/2021

Hỏi: Tủ lạnh nhà tôi rất hay bị hỏng “vặt”, không biết có phải do vị trí đặt tủ chưa hợp lý? Tôi dự định mua 1 chiếc tủ lạnh mới. Xin hỏi chuyên gia vị trí đặt tủ cũng như cách vận hành và sử dụng tủ lạnh mới như thế nào để đảm bảo tủ lạnh chạy tốt, giảm tiêu hao năng lượng và kéo dài tuổi thọ?

Xem chi tiết...
Phạm Tuấn Anh (Hà Nội)
17/05/2021