• 02/12/2021

Theo hãng tin CNN của Mỹ, tòa nhà Sustainability Pavilion (SP) trong Khu liên hợp Expo 2020 Dubai thuộc Các Tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE) vừa được khai trương mới đây là một trong những công trình xanh độc đáo, có thể sản xuất điện và nước tự dùng nhờ năng lượng mặt trời (NLMT).


  • 24/11/2021

Máy hút bụi là vật dụng ngày càng trở nên quen thuộc với nhiều gia đình hiện nay, trong đó, máy hút bụi không dây cũng được nhiều người dùng quan tâm nhờ thiết kế nhỏ gọn và có khả năng hút bụi hiệu quả. Hãy cùng https://tietkiemnangluong.evn.com.vn/ tìm hiểu có nên mua máy hút bụi không dây hay...


  • 24/11/2021

Công ty Carnegie Clean Energy (CCE) chuyên về năng lượng sạch tại Tây Úc vừa khởi động một dự án trình diễn (demonstrator project) công nghệ MoorPower để khai thác năng lượng từ sóng biển – trị giá 3,4 triệu USD.


  • 23/11/2021

Trang tin môi trường trực tuyến Mỹ Environmentalleader (ELC) số trung tuần tháng 11/2021 cho biết, hai công ty năng lượng Mỹ Heliogen và Bloom Energy vừa hợp tác trình diễn thành công công nghệ mới tại California, sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời của Heliogen với máy điện phân nhiệt độ cao của...


  • 23/11/2021

Giữa bối cảnh hàng triệu tấn rác thải chất đống mỗi năm không được xử lý hiệu quả gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống, nhiều quốc gia trên thế giới đã thử việc biến rác thải thành năng lượng với các chính sách phù hợp nhằm hạn chế ô nhiễm môi trường.


  • 18/11/2021

7 sinh viên đến từ khoa Công nghệ Vật liệu, khoa Môi trường và Tài nguyên thuộc trường Đại học Bách khoa, Đại học quốc gia TP HCM, nhóm đề xuất ý tưởng tận dụng bã mía bỏ đi chế tạo than giàu năng lượng có thể cháy lâu và thải ít CO2 với giáo viên và nhận được sự ủng hộ.


  • 18/11/2021

Mới đây, các nhà nghiên cứu từ Đại học Đồng Tế (Trung Quốc) đã sản xuất được vật liệu carbon dẫn điện có thể chịu được 1 triệu nếp gấp mà không hư hại về cấu trúc và thay đổi tính dẫn điện. Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Mɑtter này đã tạo điều kiện để Trung Quốc phát triển các thiết bị điện tử...


  • 11/11/2021

Công ty Điện tử Samsung Vina vừa chính thức ra mắt thế hệ tủ lạnh BESPOKE mới nhất tại Việt Nam. Dòng tủ lạnh cao cấp này đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng danh giá toàn cầu như: Giải Vàng Thiết kế iF (Đức), Giải Sáng tạo CES hay Giải Thiết kế NYCxDesign (Mỹ).


  • 10/11/2021

Hệ thống thử nghiệm của nhóm chuyên gia tại ETH Zurich có thể tạo ra 32 ml methanol mỗi ngày khi hoạt động dưới nắng 7 tiếng.


  • 03/11/2021

Công ty khởi nghiệp Challenergy ở Nhật Bản vừa thiết kế một tuabin gió hoạt động trong điều kiện xoáy thuận, biến chúng thành một nguồn năng lượng tiềm năng.